Cạo Vôi Răng Bằng Baking Soda Có Tốt Không?

3 Signs that it’s Time for New Dental Equipment
December 19, 2019 Dental Depot

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm chân răng, viêm niêm mạc miệng… Vậy cách cạo vôi răng tại nhà bằng backing soda như thế nào?! Cạo vôi răng bằng backing soda có tốt không?

Do đó, việc lấy cao răng thường xuyên sẽ loại bỏ tới 90% các nguy cơ răng miệng mà bạn mắc phải. Ngoài việc đến cơ sở nha khoa để cạo vôi răng thì chúng ta vẫn có thể cạo vôi răng tại nhà bằng backing soda.

Cách cạo vôi răng tại nhà bằng baking soda

Baking soda hay còn gọi là bột nở là một trong những giải pháp hiệu quả nhất không chỉ làm trắng răng mà còn giúp loại bỏ cao răng một cách nhanh chóng. Chúng ta có thể tự lấy cao răng bằng cách cần trộn đều hỗn hợp gồm 1/2 muỗng baking soda với một chút nước ấm. Sau mỗi lần đánh răng, bôi hỗn hợp này lên phần cổ răng, dưới nướu và chà xát nhẹ trong vài phút. Có thể dùng hỗn hợp vỏ chanh, baking soda và muối để đánh răng nhưng lưu ý chỉ nên sử dụng tuần 1-2 lần để tránh làm tổn thương đến men răng.

Dâu tây khi kết hợp với baking soda

Dâu tây khi kết hợp với baking soda cũng là một hỗn hợp có tác dụng đánh bật cao răng khá tốt. Dâu tây có chứa axit malic có thể ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và có thể loại bỏ mảng bám sau khi nó đã hình thành trên răng. Nghiền dâu tây trộn với baking soda, dùng bàn chải bôi hỗn hợp lên bề mặt răng và phần chân răng trong 5 phút, sau đó súc miệng lại với nước thật sạch.

Cạo vôi răng bằng baking soda có tốt không?

Việc sử dụng banking soda để lấy vôi răng hoặc tẩy trắng răng được nhiều người ưa chuộng vì tính hiệu quả và siêu tiết kiệm, tuy nhiên cùng với những nguy cơ gây hại cho răng từ việc sử dụng baking soda không đúng cách thì việc cạo vôi răng bằng backing soda có thể không tốt cho răng miệng và lời khuyên là không nên tự lấy vôi răng tại nhà bằng baking soda.

Dùng banking soda lấy vôi răng được nhiều người ưa chuộng

Việc sử dụng banking soda không đúng cách sẽ gây ra các tổn thương vĩnh viễn cho men răng và lợi, khiến răng mau xỉn màu gây hỏng men răng do tự làm trắng răng

Vì tính chất mài mòn của baking soda, nếu lạm dụng có thể gây ra sự hao mòn và thiệt hại cho men răng dẫn đến tăng độ nhạy cũng như nguy cơ phát triển sâu răng. Baking soda loại bỏ mảng bám nhưng không giết chết các vi khuẩn nên sử dụng kem đánh răng thường xuyên vẫn quan trọng hơn.

Nếu lạm dụng backong soda có thể gây ra sự hao mòn

Baking soda có thể làm suy yếu các chất kết dính cho những người mang niềng răng hoặc các thiết bị nha khoa thường xuyên. Các chuyên gia răng miệng khuyến cáo chỉ nên dùng baking soda 1-2 lần/tuần mà thôi, không được lạm dụng quá nhiều.

Vì vậy không thể nào tự lấy vôi răng bằng bàn chải hoặc bất cứ dụng cụ nào khác, mà cần đến phòng khám nha khoa để bác sĩ lấy sạch chúng bằng kỹ thuật riêng và máy móc chuyên dụng. Do đó, cạo vôi răng bằng backing soda có tốt không đã được lý giải rõ ràng, việc sử dụng banking soda chắc chắn không thể làm sạch và loại bỏ hoàn toàn vôi răng, thêm một lý do để mọi người không nên tự sử dụng banking soda để lấy vôi răng tại nhà.

Nguồn: Kiến thức nha khoa